Vị trí đặt bàn thờ chung cư mang lại nhiều tài lộc

Đối với những không gian nhà rộng, nhà cao tầng việc đặt bàn thờ vô cùng dễ dàng. Nhưng bàn thờ chung cư lại khác, bởi diện tích khá khiêm tốn nên cần phải sắp xếp sao cho hợp lý. Vậy vị trí ấy là như thế nào thì dưới đây sẽ là câu trả lời.

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư

Trong phong thủy bàn thờ từ trước đến nay không riêng gì tại chung cư. Cần phải đặt theo hướng tọa cát hướng cát tức là ở vị trí tốt có hướng nhìn ra phù hợp. Phía sau bàn thờ nên là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.

– Góc thờ phải đặt sao cho khoảng cách giữa mặt bằng căn hộ và không thuộc vào 1 góc nào đó. Bởi dù đặt bàn thờ ở đâu đi chăng nữa cũng cần phải có khoảng giữa.

– Chọn vị trí thoáng nhưng không được nhìn ra hướng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ phải có rèm, khi đốt hương, thờ cúng thì kéo rèm lên còn không thì sẽ buông xuống. Bởi trên trần nhà cần có cửa thì ở bàn thờ cũng vậy.

– Phòng thờ của gia đình phải tạo ra được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo

Tủ thờ cho chung cư hiện đại -GTT14
Tủ thờ cho chung cư hiện đại -GTT14

– Phòng thờ bố trí có diện tích nhỏ. Chính vì thế bạn nên có 1 đèn nhỏ tương xứng với phòng. Không được để đèn chiếu sáng thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái. Đèn luôn bật 24/24 bất kỳ ngày nào là tốt nhất.

– Nếu nhà bạn có thờ Phật thì không được đặt bàn thờ Tổ Tiên đối diện với bàn thờ Phật, điều này không tốt chút nào cho gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp lý nhất

Một căn hộ chung cư sẽ gồm phòng khách, phòng ngủ, bếp và khu vệ sinh. Ngoài ra, nếu rộng hơn sẽ có ban công, hành lang.

Và chắc chắn ai cũng hiểu rằng không thể đặt bàn thờ ở ban công hay đối diện, bên cạnh bếp và khu vệ sinh. Vì điều này là sự thiếu tôn nghiêm, Không những vậy, hành lang là nơi dòng khí di chuyển rất mạnh nên cần yên tĩnh, kín đáo.

Bàn thờ thuộc âm, con người thuộc dương. Do đó đặt bàn thờ tại phòng ngủ cũng là điều không hợp lý.

Và vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp lý nhất là tại phòng khách. Trong phòng khách hãy xác định hướng tốt nhất theo tuổi của gia chủ. Hướng phù hợp nhất là tọa cát hướng cát.

Tiếp đến là dựa trên tính âm dương, ngũ hành để chọn vị trí sao cho hợp lý nhất. Vị trí nào vừa tạo được không gian tĩnh, vừa kín đáo không bị Thủy khắc, Dương chiếu… sẽ rất tốt cho gia chủ.

Bàn thờ đẹp giá rẻ - GTT29
Bàn thờ đẹp giá rẻ – GTT29

Lưu ý: căn hộ chung cư không nên đóng tủ thờ có cánh mở vì như vậy vừa tốn diện tích lại tạo cảm giác bức bối. Chọn bàn thờ 4 chân là tốt nhất. Còn nếu căn hộ nhà bạn quá chật thì hãy sử dụng bàn thờ treo tường. Nhưng bàn thờ này không được chắc chắn cho lắm và nó sẽ ảnh hưởng đến trần nhà mỗi khi thắp hương. Chính vì vậy, hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Mọi thắc mắc khi có nhu cầu mua bàn thờ chung cư hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *