Những lý do khiến sofa góc chữ L được ưa chuộng

So với sofa chữ U hay sofa băng, sofa góc chữ L được ưa chuộng và được sử dụng nhiều hơn cả. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những lý do khiến sofa góc lại phổ biến rộng rãi trong các gia đình người Việt như thế nhé!

Sofa góc giúp tiết kiệm diện tích

Đặc điểm của sofa góc chữ L

Đầu tiên, chúng tôi muốn bạn đọc hiểu về sofa góc qua 1 số đặc điểm nổi nật. Sở dĩ sofa góc có tên gọi như thế bởi chúng có cấu tạo từ 2 bộ phận và ghép thành chữ L. Một phần của sofa là băng sofa dài kết hợp cùng 1 đôn sofa nữa. Băng sofa và đôn sofa xếp vuông góc với nhau. Chính vì thế việc di chuyển sofa rất đơn giản, với băng ghế dài chỉ cần 2 người và đôn chỉ cần 1 người.

Kích thước, mẫu mã, phong cách và màu sắc của sofa góc cũng rất đa dạng. Không khó để bạn lựa chọn được 1 sản phẩm phù hợp tạo nên nét độc đáo riêng cho phòng khách của mình, đem đến sự thoải mái khi sử dụng. Về chất liệu, sofa góc cũng được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau với các ưu điểm, hạn chế riêng. Phổ biến nhất hiện nay là sofa gỗ, sofa da, sofa nỉ.

Vì sao sofa góc chữ L được ưa chuộng?

  • Thiết kế gọn gàng nên dễ dàng bày trí phòng khách, tiết kiệm diện tích

Với thiết kế đặc biệt, nên sofa góc chữ L có thể đặt ở những vị trí góc nhằm tiết kiệm không gian diện tích. Hơn nữa, việc thay đổi thiết kế, sắp xếp sofa cho cũng đơn giản, dễ dàng nên thay đổi được góc và sắp đặt vừa vặn mọi không gian, cực tiết kiệm diện tích.

Ở Việt Nam, thường các gia đình không có diện tích phòng khách quá lớn, chính vì thế sofa góc rất thích hợp với  đại đa số các gia đình. Không chỉ dành cho phòng khách gia đình, sofa góc còn có thể dùng ở những không gian chờ cho nhà hàng, khách sạn hay dùng tại văn phòng các công ty.

Sofa chữ L hiện đại

  • Đa dạng về kích thước

Không chỉ có ưu thế về khả năng tiết kiệm diện tích, tạo ra những khoảng trống lý tưởng với bàn trà giúp việc di chuyển, đi lại dễ dàng hơn. Sofa góc còn đa dạng về kích thước nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng mẫu mã sofa này không khó để chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp, vừa vặn với không gian của gia đình mình.

  • Là mẫu sofa dễ bài trí, sắp xếp, phối hợp nhất

So với sofa chữ U, sofa chữ L hiển nhiên dễ dàng bài trí trong căn nhà của bạn hơn. Thông thường, phòng khách của người Việt được thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật với nhiều cạnh góc. Tất nhiên dù không gian phòng khách của gia đình bạn thiết kế như thế nào cũng dễ dàng sắp xếp được với sofa góc.

Ngoài ra, sofa góc chữ L còn dễ dàng phối kết hợp với các đồ nội thất khác trong gia đình tạo nên 1 phòng khách tiện nghi và ấm áp.

Với tất cả những ưu điểm được kể trên, sofa góc chữ L đã và đang được sử dụng rất nhiều trong các gia đình. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được sản phẩm sofa nào phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *