4 chất liệu vách ngăn phòng thường dùng hiện nay

Vách ngăn phòng hiện nay thường được sản xuất từ những chất liệu nào? Dưới đây là thông tin về 4 loại chất liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại chất liệu vách ngăn phù hợp nhất.

4 chất liệu sử dụng làm vách ngăn phòng hiện nay

  1. Gỗ tự nhiên

Các mẫu vách ngăn phòng được sản xuất từ gỗ tự nhiên là những sản phẩm cao cấp, có chất lượng cao. Vách ngăn gỗ tự nhiên mang tới không gian tinh tế, sang trọng và ấm cúng cho ngôi nhà.

Vách ngăn gỗ tự nhiên

Loại vách ngăn này có thiết kế mẫu mã đẹp, đa dạng thể hiện sự đẳng cấp của không gian. Chất liệu gỗ thường được sử dụng đó là gỗ Sồi, gỗ Xoan đào, gỗ Khơ mu, gỗ Cao su… Các loại vách ngăn gỗ tự nhiên thường được thiết kế nguyên khối hoặc dạng cột. Tuy nhiên, để gỗ không bị cong vênh thì cần phải tẩm sấy kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất.

  1. Gỗ công nghiệp

Vách ngăn gỗ công nghiệp hiện đang là sự lựa chọn của khá nhiều người hiện nay. Loại vách ngăn này đang dần thay thế những vách ngăn gỗ tự nhiên. Bởi chúng có giá thành cạnh tranh, kiểu dáng mẫu mã cũng được thiết kế khá đa dạng.

Gỗ được sản xuất từ phân tử gỗ kết dính bằng keo cho nên sản phẩm này có khả năng chống ẩm tốt, hạn chế thấm nước. Vì vậy vách ngăn gỗ công nghiệp không bị cong vênh, mối mọt bởi tác động của yếu tố thời tiết. Bên cạnh đó, bề mặt gỗ công nghiệp nhẵn, bóng nên dễ lau chùi và hạn chế bám bụi.

  1. Thạch cao

Vách ngăn bằng thạch cao hiện cũng là giải pháp thi công đang được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới. Loại vật liệu này có nhiều tính ưu việt so với nhiều loại vật liệu xây dựng khác. Những mẫu vách ngăn thạch cao là một hoặc nhiều tấm ghép lại với nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng vách ngăn phòng khác nhau sẽ có diện tích thi công khác nhau.

Vách ngăn thạch cao

Vách thạch cao thường sử dụng thay thế cho bức tường hoặc thay thế cho bình phong để ngăn các không gian nội thất. Loại vật liệu này có ưu điểm mang tới sự an toàn đối với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường và không chứa chất độc hại.

  1. Nhựa

Các mẫu vách ngăn nhựa có trọng lượng nhẹ thường được sử dụng làm vách ngăn trang trí hoặc vách ngăn trần nhà. Bên cạnh đó, vách ngăn nhựa còn có tác dụng giảm sự lan tỏa của đám cháy nếu như trong nhà có hỏa hoạn xảy ra.

Thời gian thi công vách ngăn nhanh chóng, có độ bền cao và chất lượng hoàn thiện tốt. Với khí hậu đặc thù của nước ta thì sử dụng vách ngăn nhựa có độ bền cao. Mặt khác còn mang tới giá trị thẩm mỹ dành cho ngôi nhà.

Trên đây là một số chất liệu sử dụng làm vách ngăn phòng phổ biến hiện nay. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó bạn có thể tham khảo để lựa chọn được loại vách ngăn phù hợp nhất với ngôi nhà và khả năng tài chính của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *