Bí quyết thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 rộng rãi hơn

Những căn hộ chung cư nhỏ chỉ khoảng 50m2 rất phổ biến ở các thành phố lớn tại Việt Nam. Với diện tích khiêm tốn như vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu căn hộ 2 ngủ đầy tiện ích mà không hề chật chội. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết để thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 trông rộng rãi hơn.

Căn hộ chung cư nhỏ

Thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 với không gian mở

Không chỉ riêng những căn hộ nhỏ, ngay cả những ngôi nhà rộng lớn hiện nay các gia chủ đều hướng tới thiết kế không gian mở. Có thể nói thiết kế không gian mở đang trở thành xu hướng bởi nó không chỉ tạo ra không gian sống thoáng đãng với khả năng lưu thông không khí tốt, đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên mà còn giúp ăn gian diện tích. Khi bạn thay thế các bức tường, những cửa sổ gỗ bằng cửa sổ kính để tầm mắt có thể nhìn ra xa sẽ biến không gian 50m2 của bạn dường như không có giới hạn.

Sử dụng màu sơn tường thông minh

Khi thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 bạn sử dụng màu sơn tường là những gam màu nóng, gam màu nổi sẽ là sai lầm đấy. Màu sơn tường lý tưởng trong trường hợp này chính là màu trắng. Gam màu trắng chẳng những hiện đại, sang trọng, rất dễ kết hợp, bố trí các đồ nội thất khác mà còn giúp cho không gian rộng mở hơn. Chính gam màu trắng sẽ đánh lừa thị giác, giúp bạn cảm thấy không gian rộng hơn, thoáng đãng hơn. Nếu không tin, bạn hãy thử sơn tường màu nổi và màu trắng để so sánh nhé.

Thiết kế căn hộ nhỏ

Thiết kế những không gian liên kết

Trừ phòng ngủ hay WC cần là 1 không gian tách biệt vì tính chất của phòng ngủ cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi, tại sao bạn không kết hợp các không gian sinh hoạt chung lại cùng nhau nhỉ. Điều này mang lại không ít lợi ích đâu nhé. Khi phòng khách, phòng ăn, phòng bếp – không gian sinh hoạt chung được kết hợp lại chẳng những tiết kiệm diện tích mà còn tạo ra sự gắn kết các thành viên trong gia đình, đem lại sự tiện ích trong sinh hoạt nữa đấy. Tất nhiên, để đảm bảo đầy đủ các không gian chức năng cho 1 ngôi nhà trong vỏn vẹn 50m2 ngoài cách này ra bạn không còn cách nào khác. Hãy khéo léo sử dụng các đồ nội thất như kệ tivi, giá sách, bàn ăn, đảo bếp hay thảm trải sàn để tạo ra sự ngăn cách ước lệ cho các không gian chức năng này nhé.

Thiết kế căn hộ nhỏ 50m2 2 phòng ngủ thành 1 không gian sống thoải mái cho gia đình 4 thành viên không hề khó. Hãy liên hệ với Glee Home để được tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *